0908 290 300

10 mẹo hay với màng bọc thực phẩm trong gia đình

Màng bọc thực phẩm không chỉ dùng để bọc và bảo quản thức ăn trong tủ lạnh, mà trên thực tế còn rất nhiều công dụng thú vị khác trong cuộc sống hàng ngày mà có thể bạn chưa biết. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những mẹo hay có thể tận dụng được từ vật dụng đơn giản này.

  1. Giữ hoa tươi lâu

Nếu bạn mua hoa nhưng chưa cắm ngay vào lọ thì một mẹo hay để giữ hoa tươi lâu là dùng một khăn giấy nhúng ướt sau đó dùng màng bọc quấn quanh cuống hoa. Điều này sẽ giữ hoa tươi lâu như bạn mới mua ngoài cửa hàng hoa nhé.


 

  1. Ngăn chặn xà bông, dầu gội hay nước hoa tràn ra ngoài trong những chuyến đi

Đi du lịch hay đi đường xa dài ngày nếu bạn mang theo dầu gội, nước hoa hoặc bất kỳ chất lỏng nào thì mẹo hay cho bạn là tháo nắp sau đó đặt một miếng nhỏ màng bọc thực phẩm rồi vặn nắp lại. Điều này sẽ giữ các chất lỏng không bị đổ ra túi của bạn.

  1. Giữ kệ tủ lạnh luôn sạch sẽ

Để giữ kệ tủ lạnh luôn sạch sẽ thì mẹo hay cho bà nội trợ là dùng màng bọc thực phẩm bọc kệ tủ lạnh của bạn.  Cách này sẽ tiết kiệm thời gian làm sạch tủ lạnh vì khi màng bọc bẩn bạn chỉ cần bóc ra và thay bằng cái khác.


 

  1. Giữ chuối tươi lâu hơn

Chuối là loại quả không thể bảo quản trong tủ lạnh. Vì thế, để giữ nó tươi lâu thì mẹo hay cho bạn là dùng màng bọc thực phẩm bọc phần cuống chuối bạn có thể giữ nó tươi lâu khoảng 3- 5 ngày mà không lo chuối bị thâm đen.

  1. Ngăn chặn nước uống tràn ra ngoài khi đang di chuyển

Khi đang di chuyển trên xe bus hay tàu và bạn uống nước rất dễ làm nước bị văng và rơi rớt ra bên ngoài. Vì thế, mẹo hay cho bạn là dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng cốc sau đó dùng ống hút thọc một lỗ nhỏ và có thể thoải mái uống nước mà không lo nước bị văng đổ ra ngoài.
 

  1. Ngăn chăn sơn tường rơi xuống các đồ vật trong nhà

Nếu khi bạn sơn nhà mà không thể chuyển hết đồ đạc hay thiết bị ra khỏi nhà đơn giản nhừ bồn cầu vệ sinh. Thì một mẹo hay cho bạn là dùng màng bọc thực phẩm loại lớn sau đó bọc quanh bồn cầu vệ sinh thì không lo sơn rơi rớt làm bẩn bồn cầu nhà bạn nhé.

  1. Loại bỏ ruồi giấm

Để bẫy ruồi giấm trong nhà bếp bạn chỉ cần cho ít giấm táo vào ly sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc quanh miệng cốc rồi dùng tăm xuyên vài lỗ trên bề mặt và để nơi có nhiều ruồi giấm. Cách này sẽ làm ruồi giấm bay hết ra khỏi nhà bạn nhé!

 

  1. Giữ con lăn sơn không bị khô

Nếu bạn đang sơn dang dở bức tường và sẽ làm tiếp vào sáng hôm sau thì mẹo hay cho bạn là dùng màng bọc thực phẩm bọc dụng cụ lăn sơn lại để nó không bị khô và bạn có thể sử dụng vào sáng mai.


 

  1. Sửa chữa cửa sổ bị gió lùa

Nếu cửa sổ nhà bạn dễ bị gió lùa và bạn thường bị mất ngủ thì mẹo cho bạn là dùng màng bọc thực phẩm loại lớn bọc lại những vết nứt ngay cửa sổ, gió lạnh sẽ không luồn vào trong được nhé!

  1. Làm nút chai rượu

 Nếu nút chai rượu của bạn bị mất thì bạn có thể thay thế bằng cách dùng một ít lá khô như lá chuối sau đó cuộn lại rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc bên ngoài thì bạn sẽ có ngay nút chai rượu mới mà không lo làm hỏng rượu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *